สถานที่ท่องเที่ยว ทวีปยุโรปกรุงปราก  สาธารณรัฐเชค
    กรุงปราก  สาธารณรัฐเชค หลายๆคนกล่าวว่าหากคุณมีโอกาสไปเที่ยวได้แค่เมืองเดียวในยุโรป กรุง Prague เป็นเมืองที่ควรค่าแก่โอกาสของคุณมากที่สุด มีเพลงของชาวตะวันตกมากมายที่กล่าวถึงความสวยงามของเมืองแห่งนี้ ถ้าให้เปรียบคงเปรียบได้กับโลกกาตูนย์ของดิสนีย์ ที่คุณมักจะได้เห็น ปราสาทใหญ่โต, สิ่งก่อสร้าง ตระการตา, เกวียนม้าลาก, ถนนที่ก่อด้วยอิฐมาเรียงกัน, ห่านแหวกว่ายไปตามลำคลอง เชื่อไหมครับทั้งหมดนี้หาได้ที่กรุงปรากเมืองหลวงของสาธารณรัฐเชค
เมืองกราสโกว์ โปแลนด์
กรากุฟเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตเก่าแก่ที่ไม่โทรมไปตามกาลเวลาและยังมีความสวยงาม ดูมีมนต์ขลังอีกด้วย ซึ่งเพียงเท่านี้ก็ให้นักท่องเที่ยวอ้าปากค้างได้แล้ว นอกจากความสวยงามของเมืองแล้ว ที่กราสโกว์ยังมีอาหารเริศรศในราคาที่ไม่แพง เหมือนเมืองอื่นๆของยุโรปอีกด้วย
เมืองบรูจส์  เบลเยียม
เมืองบรูจส์ เป็นเมืองที่บรรยากาศดีมาก ตึกราบ้านช่องยังดูเก่าและคงความสวยงามสไตล์คลาสสิกได้ดีมากๆ ที่สำคัญสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของเมืองนี้ อยู่ใกล้กันมาก ซึ่งคุณสามารถไปเยี่ยมชมทุกสถานที่ได้ด้วยการเดินเท่านั้น แถมอากาศที่นี่ยังดีมากๆ แดดไม่ส่องมากเนื่องจากตึกส่วนมากติดกันคอยเป็นที่บังแดดให้
 เมืองซีเอนา  อิตาลี
เมืองซีเอนา ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองที่ไร้กาลเวลา เพราะแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ เมืองแห่งนี้ยังคงความคลาสสิกแบบอิตาลีสมัยก่อน ความเป็นอยู่แบบเรียบง่าย ผู้คนมีความเป็นกันเอง นักท่องเที่ยวรายนึงกล่าวว่า “ฉันมาที่นี่ 18 ครั้งแล้ว แม้ว่าสถานที่ยังสวยงามเช่นเดิมทุกครั้ง แต่ฉันได้ประสบการณ์ใหม่ๆและพบอาหารอร่อยกว่าที่เคยทุกครั้งที่มาที่นี่” บางคนกล่าวว่า ซีเอนาเป็นเมืองที่สวยงามและเงียบสงบกว่า โรม และ ฟลอเรนซ์ เสียอีก
 กรุงโรม ประเทศอิตาลี
กรุงโรมเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุณจะสามารถไปใช้เวลาอยู่ได้เป็นเดือนๆ โดยไม่เบื่อเลย เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆนับไม่ถ้วน ผู้คนเป็นกันเองตามสไตล์อิตาลี อาหารการกิน บริการต่างๆ ก็มีครบครันมากกว่าเมืองท่องเที่ยวไหนๆของโลกเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญสถาปัตยกรรมที่นี่สวยงามจนคุณจะลืมไม่ลงเลยทีเดียว
 กรุงเวียนนา – ออสเตรีย
กรุงเวียนนาเต็มไปด้วยกลิ่นอายของ ดนตรี, ประวัติศาสตร์ และ ศิลปะ ซึ่งทำให้เมืองหลวงของประเทศออสเตรียแห่งนี้เป็นเมืองที่น่ามาเที่ยวที่สุดหากคุณเป็นคนที่หลงไหลในวัฒนธรรมตะวันตก ตามท้องถนนของเมืองนี้มักจะมีวณิพกบรรเลงดนตรีคลาสสิกให้ฟัง ยิ่งทำให้บรรยากาศของเมืองนี้มีเสน่ความเป็นยุโรปคลาสสิกมากขึ้นไปอีก
ซาน เซบาสเตียน  สเปน
ถ้าหากจะมีเมืองไหนซักเมืองได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีอาหารอร่อยที่สุดของทวีปยุโรป ซาน เซบาสเตียน ประเทศสเปนเหมาะที่จะได้รับตำแหน่งนั้นเป็นที่สุด ไม่ว่าจะไปที่ไหนคุณจะได้ยินคนรอบๆพูดว่า eat eat eat อยู่ตลอด เพราะเมืองนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ตกแต่งสวย ราคาไม่แพง มากมายตลอดทั้งเมือง นอกจากนั้นยังมีชายหาดสวยๆให้ไปนั่งชิว หรือ เดินเล่น ได้อีกด้วย
ซาลซ์บูร์ก  ออสเตรีย
ซาลซ์บูร์ก เป็นเมืองเล็กๆของออสเตรียซึ่งยังมีความยุโรปอยู่มาก แทบไม่มีสิ่งก่อสร้างใหม่ๆหรือตึกสูงขึ้นเลยแม้แต่ที่เดียว เมืองนี้เป็นเมืองบ้านเกิดของ โมซาร์ท นักดนตรีชื่อก้องโลก (รวมทั้งนักดนตรีคลาสสิกที่มีชื่อเสียงในอดีตอีกหลายคน) ที่นี่เป็นที่ที่เฟอร์เฟคสุดๆหากคุณหลงรักประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม (หากสนใจสุดยอดที่เที่ยวออสเตรีย คลิกที่นี่ > เที่ยวออสเตรีย)
 บูดาเปสต์  ประเทศฮังการี
ทุกๆอย่างของบูดาเปสต์ดูจะสวยงามไปหมด ตึกราบ้านช่องรวมทั้งที่อยู่อาศัยของผู้คนทั่วไปดูสวยงามตระการตาสุดๆ (จากภายนอก) อาหารของเมืองนี้ก็เรียกได้ว่าอร่อยมาก สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอัดแน่นรวมกันทำให้เดินหาได้ไม่ยากเลย
 ฟลอเรนซ์  อิตาลี
เมืองฟลอเรนซ์ถูกจัดให้เป็นเมืองที่สวยที่สุดในยุโรป เป็นเมืองที่โดดเด่นมากในด้านศิลปะและสถาปัตยกรรมที่ยังคงความคลาสสิกสวยงามตามแบบฉบับเมืองยุโรป และที่สำคัญเมืองเล็กๆ ของอิตาลีเมืองนี้ ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินอีกด้วย

Powered by AIWEB