สถานที่ท่องเที่ยว ทวีปออสเตรเลีย


บอนไดบีช
ชายหาดบอนไดเป็นชายหาดที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งไม่เพียงแต่ในออสเตรเลียเท่านั้นแต่ทั่วโลก หาดนี้สามารถเดินทางไปถึงได้ง่ายโดยรถประจำทางจากตัวเมืองซิดนีย์ และยังเป็นจุดพักผ่อนยอดนิยมในท้องถิ่นทั้งสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่น ว่ายน้ำและอาบแดด ชายหาดที่เป็นสวรรค์สำหรับการออกมาดูผู้คนทำกิจกรรมนี้ยังมีพื้นที่สวนสาธารณะด้านหลังที่มีนักเล่นโรลเลอร์เบลดและสเก็ตมาโชว์ทักษะการเล่นให้ได้ชมกันอีกด้วย
เสาหินสาวกทั้ง 12
เสาหินปูนที่ตั้งเรียงรายอย่างตระหง่านนอกขายฝั่งรัฐวิคตอเรียนี้จริงๆ นับได้เพียงเก้าต้นเท่านั้นแต่ว่าตั้งชื่อตามคริสต์ศาสนาว่ามีสิบสองต้นเพื่อวัตถุประสงค์ทางการท่องเที่ยว การกัดเซาะของน้ำทะเลทำให้เสาต้นหนึ่งล้มไปแล้ว ส่วนที่เหลือก็คาดว่าจะประสบชะตากรรมเช่นเดียวกัน ลองเจ้าไปชมเสาเหล่านี้ได้จากถนนเกรท โอเชียน (Great Ocean Road) เขตเมืองเมลเบิร์น ซึ่งเป็นถนนขับรถชมวิวที่สวยที่สุดในทวีป
โขดหินอุลูรู
อูลูรูหรือหินแอร์ส (Ayers Rock) เป็นลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่โดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่คุณทราบหรือไม่ว่าหินนี้เป็นแหล่งที่อยู่ของประชากรค้างคาวที่ใหญ่มาก และยังมีสัตว์เลี้ยงคลานมากถึง 73 สายพันธุ์ และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมแปลกๆ หลายชนิด ทั้งวัลลาบี้กระต่ายสีน้ำตาลแดง (Rufous Hare-Wallaby) ตุ่นมีถุงหน้าท้อง (Marsupial Mole) และจิ้งเหลนทะเลทรายยักษ์ (Great Desert Skink)
ต้นเบาบับ
โคอาล่านั้นน่ารักกว่าแน่นอน แต่ว่าต้นเบาบับที่ดูถ่อมตนนั้นถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของออสเตรเลียเช่นกัน ต้นไม้ที่ดูแปลกๆ ที่มีรูปร่างเหมือนบอนไซยักษ์นี้โตในพื้นที่ต่ำ เช่น ริมชายหาดและสามารถโตจนมีขนาดใหญ่มหึมาได้
หุบเขาบารอสซา
ไร่องุ่นในออสเตรเลียมักตั้งอยู่ในรัฐวิคตอเรีย นิวเซาท์เวลส์ เซ้าท์ออสเตรเลีย และเวสเทิร์นออสเตรเลีย แต่ไวน์แดงที่ดีที่สุดของออสเตรเลียแห่งหนึ่งที่ได้รับรางวัลและมีชื่อเสียงระดับนานาชาติผลิตขึ้นที่โรงหมักไวน์เพ็นโฟลด์ส (Penfolds) ที่บารอสซา แวลลีร์ ในเซ้าท์ออสเตรเลียนี้เอง
เดอะ เกรตแบร์ริเออร์รีฟ
หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ตามธรรมชาติของโลกอย่างเกรตแบร์ริเออร์รีฟ ให้คุณได้สัมผัสโลกอีกโลกหนึ่งทั้งใบถ้าคุณสวมตีนกบและท่อหายใจ ทะเลคอรัล (Coral Sea) เป็นไฮไลต์สำหรับการดำน้ำทั่วโลก และขณะที่คุณดำน้ำ คุณอาจได้ยินนักท่องเที่ยวชั้นดีบ่นว่านักท่องเที่ยวจากแคร์นส์ (Cairns) และบริสเบน (Brisbane) เยอะจริงๆ หากคุณผจญภัยต่อไปอีกกลางมหาสมุทรคุณจะพบว่าการดำน้ำเป็นกิจกรรมสุดหรูระดับโลก
ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์
การเดินทางมาเที่ยวซิดนีย์คงยังไม่สมบูรณ์หากไม่ได้ไปชมซิดนีย์ โอเปร่าเฮาส์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของออสเตรเลียที่รู้จักกันทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย คุณสามารถแค่ถ่ายรูปภาพอาคารทรงใบเรือที่มีชื่อเสียง เข้าไปนั่งฟังโอเปร่า หรือชมดอกไม้ไฟจากเรือในท่าเรือซิดนีย์ตอนเที่ยงคืนในคืนก่อนปีใหม่ก็ได้
มิลฟอร์ดซาวน์
 เป็นหนึ่งในสถานท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติ Fiordland ที่อยู่ทางใต้ของเกาะตอนใต้ของประเทศ ที่นี่คุณจะได้เห็นวิวภูเขาที่เรียงต่อกันไปมา น้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม และน้ำตกที่ไหลลงมาจากภูเขา ราวกับเป็นฉากในภาพยนต์ Lord of the Ring ทำให้ Milford Sound นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศนิวซีแลนด์ที่น่าไปเยือนมากที่สุด . . . ยิ่งถ้าคุณชอบธรรมชาติ และการเดินทางผจญภัยด้วยแล้วหละก็ ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณต้องมาให้ได้ซักครั้งในชีวิต
ภูเขาน้ำแข็ง ฟรานซ์ โจเซฟ
  ภูเขาน้ำแข็ง ฟรานซ์ โจเซฟ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติ Westland ทางเกาะใต้ฝั่งตะวันตก ซึ่งเป็นหนึ่งในภูเขาน้ำแข็งที่สามารถเดินทางไปได้ง่ายที่สุดแห่งหนึ่งของโลก (ที่อื่นคุณอาจจะต้องตะลุยหิมะขั่วโลก เพื่อเข้าไปชม) ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังใต้ภูเขาน้ำแข็งขนาดมหึมาแห่งนี้ได้เลย หรือจะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมก็สวยงามไม่แพ้กัน บวกกันกับ เทือกเขา Fox ที่อยู่ใกล้ๆ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีความสวยงามแบบหาที่ไหนไม่ได้ในโลก และเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศนิวซีแลนด์เลยครับ
เมืองมาทามาทา
    เมืองชนบทเล็กๆ ทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ พื้นที่ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสวยงาม และฟาร์มที่แสนอุดมสมบูรณ์ ได้กลายเป็นดินแดนมิดเดิลเอิร์ธที่เราได้เห็นในฉากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮอบบิท และยังคงเนรมิตให้เหมือนตอนที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ทุกประการ ซึ่งนอกจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮอบบิทแล้ว ภาพยนตร์ไตรภาคที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ก็มาใช้สถานที่นี้ถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าหมู่บ้านฮอบบิตันเป็นโลเคชั่นที่แสนเริ่ดเลยก็ว่าได้ ภายในบริเวณหมู่บ้านจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้และความชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีหลุมฮอบบิท, เดอะ กรีน ดราก้อน อินน์, โรงสี, สะพานโค้งคู่ และโครงสร้างอย่างที่เราเห็นในภาพยนตร์เป๊ะ ๆ ไว้ให้ถ่ายรูปและเดินสำรวจ

Powered by AIWEB